Soft Miễn phí

1. Internet Download Manager: http://www.internetdownloadmanager.com/download.html
Download Patch (ra đời năm 97 nhưng sau bao nhiêu năm vẫn chạy tốt): https://www.box.com/s/73dddd194c6164af5597

2. Security Task Manager: http://www.neuber.com/taskmanager/
Download (setup + patch): https://www.box.com/s/5a88aa93111527d13f94

Đây là phần mềm thuộc dạng "chất lượng cao" có nhiều tính năng "độc": cảnh báo registry thay đổi, phát hiện virus chạy ẩn (tính năng này chưa thấy có ở các trình antivirus)... Cái tên nói lên tất cả khỏi cần giới thiệu nhiều nhé, muốn xem thì vào trang chủ nó.

3. ESET NOD 32 SmartSecurity
Download (đã kèm thuốc): https://www.box.com/s/2efae3e66b5fd16c2bd3

Phần mềm antivirus ESET NOD 32 được xếp hạng thứ 2 thế giới (hạng 1 là .. tự tìm hỉu nhé !) với nhiều tính năng độc đáo cùng ưu thế nhỏ gọn không chiếm nhiều RAM, rất phù hợp cho máy cấu hình hơi bị thấp.

4. TeamViewer_ResetCounter
TeamViewer (phần mềm điều khiển từ xa): http://www.teamviewer.com/
TeamViewer_ResetCounter: https://www.box.com/shared/q1o36sud77

TeamViewer_ResetCounter có chức năng reset lại ID đã bị TeamViewer block (tức là bị giới hạn 5 phút sử dụng). Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bị block, nhưng có lẽ phổ biến nhất là do bạn sử dụng free nhưng connect đến quá nhiều máy (he he …, nhất là ID máy của mấy anh hỗ trợ online). Phần mềm TeamViewer_ResetCounter giúp bạn không còn bị hạn chế 5 phút nữa bằng cách thay đổi địa chỉ MAC và xóa 1 số file log của TeamViewer trong Regedit.

5. Driver Genius - Tự động dò tìm drive tương thích cho máy.
Home: http://www.driver-soft.com
Download Setup, Key: https://www.box.com/s/0lbidqsvmorx3ugmt0jj
(lưu ý đọc phần Readme.doc, là phần hướng dẫn)

Tuy hiện tại có nhiều bản Ghost đa cấu hình có hỗ trợ sẵn drive, nhưng theo kinh nghiệm thì hầu hết những bản Ghost đó không đáp ứng được yêu cầu đặt ra cho 1 cấu hình máy đẹp. "Đẹp" ở đây phải là đáp ứng được ít nhất là những yêu cầu sau:
- Khởi động windows nhanh.
- Không có nhiều "rác" trong đĩa cứng lẫn Regedit.
- Ổn định, không bị "dump" xanh lè.
- % CPU Usage phải thấp <-- Cái này mới là quan trọng nè.

% CPU Usage có nhiều yếu tố để quyết định nó, ngoài yếu tố cơ học (ổ đĩa già, quạt mát, chíp ...) thì nó còn phụ thuộc vào số lượng ứng dụng đang chạy, máy chạy ứng dụng càng nhiều thì % CPU Usage sẽ càng tăng cao. Để ứng dụng chạy "mượt", không bị đứng hình và giảm thiểu tối đa việc tăng % CPU Usage thì ta phải cài được drive thích hợp, nhất là drive màn hình.

Bạn có thể mở taskbar để xem % CPU Usage, hợp lý nhất là:
- Nếu ở chế độ không chạy ứng dụng khác (ngoài ứng dụng của windows) thì phải luôn ở ngưỡng 0% - 2%.
- Khi có chạy ứng dụng khác (ví dụ như AutoCAD, Word, Excel...) thì tối đa phải không lớn hơn 40%

Ở các bản Ghost, tác giả bản Ghost thường "nổ" là dành cho "Đa cấu hình", "máy nào cũng tương thích .v.v..". Có thể đúng nhưng nếu bạn tin 100% vào điều đó thì thật là sai lầm, thường thì các bản Ghost nó chỉ cài drive thành công cho các dòng máy thông dụng, còn những dòng máy "hơi đặc biệt" tí xíu thì đến 90% khả năng không cài được các drive tương thích, trong những trường hợp này auto Ghost sẽ chơi chiêu "zú ép", tức là nó cài đại drive nào đó "giông giống", dẫn đến hiện tượng máy "giật giật, rì rì", khi chơi game hoặc làm đồ họa thì hay bị giật, load rất lâu và có khi đứng hình luôn (%CPU Usage luôn cao, có khi lên max 100%).

Như vậy, thay vì xài bản Ghost đa cấu hình lấy trên mạng thì ta nên format đĩa và cài Windows từ đĩa CD, sau đó ghost lại để dành về sau sử dụng cho chính máy đó.

Tuy nhiên, điều lo sợ nhất sau khi cài đặt windows xong là không tìm được drive tương thích (nếu lỡ mất đĩa CD-Drive). Phần mềm Drive Genius sẽ giúp bạn giải quyết nỗi ám ảnh đau đầu đó. Sau khi cài đặt windows xong, thì bạn cài tiếp phần mềm Drive Genius này để nó search các danh sách drive cần cập nhật. Sau khi dò xong, nó sẽ hiển thị link download, bạn chỉ việc connect internet rồi tải các drive này về cài đặt.

Chú ý: Có thể 1 số link drive không còn download được, việc này giải quyết rất đơn giản, bạn chỉ việc copy cái tên drive (đúng version do Drive Genius hiển thị) rồi đem ra google search là được.


Không có nhận xét nào:

Nhận cài đặt cung cấp các phần mềm

Tổng số lượt xem trang